วิธีใช้ VPN กับ TOR เพื่อการปกป้องออนไลน์อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

[ware_item id=33][/ware_item]

เมื่อคุณเรียกดูโดยไม่มีการรักษาความปลอดภัยเช่น TOR หรือเครือข่ายส่วนตัวเสมือนคุณจะได้สัมผัสกับแฮกเกอร์และผู้สอดแนมข้อมูล ดังนั้นคุณควรเริ่มใช้พวกเขาหากคุณต้องการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น. 


สำหรับคนที่ไม่รู้ตัวลองนึกถึงเมื่อคุณเชื่อมต่อกับร้านอาหารริมถนนหรือสนามบินนานาชาติและคุณได้รับคำเตือนเหล่านี้ทั้งหมดว่าคำขอของคุณที่ส่งผ่านเครือข่ายของพวกเขาอาจมีความเสี่ยง เครือข่ายทั้งหมด แต่เครือข่ายสาธารณะที่แม่นยำนั้นมีความเสี่ยงต่อการวิเคราะห์การจราจร.

เครื่องมือรักษาความปลอดภัยเหล่านี้มีความสำคัญสำหรับคุณในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเช่นรายละเอียดบัตรเครดิตชื่อผู้ใช้รหัสผ่านที่อยู่รายละเอียดการติดต่อตลอดจนข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ที่คุณป้อนออนไลน์ นี่เป็นแนวโน้มที่จะถูกขโมยเมื่อใช้ Wi-Fi สาธารณะ. 

เพื่อป้องกันตัวคุณเองจากการแฮ็คและการตรวจสอบระดับสูงขอแนะนำให้ใช้ Virtual Private Network หรือ TOR. 

สำหรับผู้ที่ไม่มีเงื่อนงำเกี่ยวกับ Virtual Private Network และ TOR ให้ฉันเริ่มด้วยการให้ความเห็นสั้น ๆ เกี่ยวกับสองสิ่งนี้. 

VPN (เครือข่ายส่วนตัวเสมือน) เป็นประเภทของเครือข่ายที่ให้ผู้ใช้สามารถท่องเว็บอย่างปลอดภัยและไม่ระบุชื่อ.

TOR มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อปกปิดข้อมูลประจำตัวของผู้ใช้และกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขาจากการเฝ้าระวังโดยแยกการระบุและการกำหนดเส้นทาง เครือข่ายทั้งสองมีคุณสมบัติทั่วไปอย่างหนึ่งที่เป็นส่วนตัว.

การใช้ Tor และ VPN - การวิเคราะห์โดยละเอียด

การใช้ทั้ง Tor และ VPN อาจเป็นเรื่องยุ่งยากและอาจเป็นอันตรายหากทำไม่ถูกต้อง การกำหนดเส้นทางทราฟฟิกของ VPN ผ่าน Tor หรือในทางกลับกันมีประโยชน์ที่สำคัญบางประการรวมถึงข้อเสียขึ้นอยู่กับรุ่นภัยคุกคามของคุณ. 

บริการทั้งสองนี้มีองค์ประกอบความเป็นส่วนตัว แต่สิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบคือเมื่อคุณรวมเครือข่ายทั้งสองเข้าด้วยกันผลลัพธ์จะไม่น่าเชื่อ การเชื่อมต่อนี้สามารถทำได้ทั้งใน Virtual Private Network ผ่าน TOR หรือ TOR ผ่าน Virtual Private Network ทั้งสองมีข้อดีและข้อเสีย เมื่อใช้ Virtual Private Network ผ่าน TOR คุณจะต้องเชื่อมต่อกับ Tor ก่อนแล้วจึงไปยังเซิร์ฟเวอร์ Virtual Private Network.

คอมพิวเตอร์ของคุณจะ;

 -> เข้ารหัสด้วย VPN-> ยอดหินของภูเขา -> VPN -> อินเทอร์เน็ต.

เซิร์ฟเวอร์เครือข่ายส่วนตัวเสมือนหนึ่งที่ยอดเยี่ยมคือ ExpressVPN หลังจากเปิดตัวไซต์หัวหอม ตั้งแต่นี้คุณเชื่อมต่อกับ TOR ก่อนและเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายส่วนตัวเสมือนไม่มีที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณ ช่วยให้คุณเลือกตำแหน่งที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสำหรับการปลอมแปลงทางภูมิศาสตร์ นอกจากนี้ยังนำการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตผ่าน Tor แม้โดยโปรแกรมเหล่านั้นซึ่งมักจะไม่รองรับ นี่เป็นวิธีเดียวที่ผู้ให้บริการ VPN สามารถเชื่อมต่อกับคุณ. 

ใน“ Tor ผ่านเครือข่ายส่วนตัวเสมือน” คุณต้องเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายส่วนตัวเสมือนก่อนจากนั้นจึงทำการ Tor ก่อนที่คุณจะใช้อินเทอร์เน็ตในที่สุด ในที่นี้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณจะไม่ทราบว่าคุณใช้ Tor แต่รู้เกี่ยวกับการเชื่อมต่อเครือข่ายส่วนตัวเสมือน อนุญาตให้คุณเข้าถึงบริการที่ซ่อนอยู่ของ Tor อย่างไรก็ตามข้อเสียที่สำคัญของการเชื่อมต่อคือ IP จริงของคุณออกมาและเปิดให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณ.

อ่าน: วิธีซ่อนที่อยู่ IP

อาจมีข้อกังวลว่าทำไมจึงมีความจำเป็นที่จะต้องรวมเครือข่ายทั้งสองนี้เข้าด้วยกัน.

นี่ไม่ใช่สำหรับคนที่ไม่มีอะไรจะซ่อนเหมือนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไป การใช้ Virtual Private Network หรือ TOR เพียงอย่างเดียวน่าจะเพียงพอสำหรับผู้ใช้ดังกล่าว. 

แต่อีกครั้งในโลกที่คุณไม่ทราบว่าใครสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้โดยการแฮ็คบัญชีหรือติดตามประวัติบันทึกของคุณเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องดำเนินการขั้นตอนใหญ่เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยด้วยการรวมบริการทั้งสองนี้ มันจะทำให้แทบเป็นไปไม่ได้ที่ทุกคนที่ออนไลน์จะระบุตัวคุณหรือทำร้ายคุณ.

เป็น Tor & VPN Combo แข็งแรงเพียงพอ?

-> ทั้ง VPN และ TOR นั้นไม่มีประสิทธิภาพอย่างสมบูรณ์ด้วยตัวเองและนั่นทำให้เกิดคำถามว่าจะใช้ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกันหรือไม่ การทำเช่นนี้จะทำให้ผู้ใช้ครอบคลุมความเป็นส่วนตัวสองชั้น.

คำถามหนึ่งที่มีการถามกันบ่อยครั้งคือชุดค่าผสมนี้มีความแข็งแกร่งเพียงพอสำหรับการป้องกันออนไลน์อย่างไม่มีกำหนด ก่อนอื่นคุณควรใช้ VPN ที่ใช้การเข้ารหัสบางรูปแบบเช่น NordVPN เมื่อคุณท่องอินเทอร์เน็ตโดยไม่ใช้ TOR วิธีนี้คุณสามารถปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้. 

ทั้งสองอย่างเห็นได้ชัดให้ผลที่แตกต่าง แบบสแตนด์อโลนพวกเขาแข็งแกร่งพอที่จะทำให้คุณปลอดภัย แต่การรวมกันนั้นมีเพียงเพื่อเติมเต็มช่องว่างและแพทช์ใด ๆ ที่เหลือโดยหนึ่งในนั้น. 

เพื่อให้สมจริงยิ่งขึ้นหากคุณเชื่อถือผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนส่วนตัวของคุณการใช้ Tor ผ่านเครือข่ายส่วนตัวเสมือนจะเป็นวิธีที่ต้องการในการตั้งค่าสำหรับผู้ใช้ด้วยเหตุผลที่ชัดเจน สิ่งแรกคือมันให้ความเป็นนิรนามที่ดีกว่า.

VPN ผ่าน Tor

VPN over Tor หมายความว่าคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกับ VPN เป็นครั้งแรกและสร้างอุโมงค์ที่เข้ารหัสไว้ หลังจากนั้นการรับส่งข้อมูลจะผ่านเบราว์เซอร์ของ Tor วิธีนี้ VPN ไม่เห็นที่อยู่ IP ของผู้ใช้และให้ความเป็นส่วนตัวที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้.

วิธีการ“ VPN over Tor” นั้นโดยทั่วไปถือว่าไม่ระบุชื่อมากขึ้น NordVPN สนับสนุนให้ผู้ใช้ใช้ Tor กับ VPN เพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยออนไลน์สูงสุด. 

Tor over VPN / Onion over Tor

การเชื่อมต่อกับ VPN ก่อนจากนั้น Tor เรียกว่า "Tor over VPN" หรือ "หัวหอมมากกว่า VPN" มันจะช่วยให้คุณได้รับการปกป้องเพิ่มเติมที่ปกป้องที่อยู่ IP ของคุณที่จะเห็นโหน Tor ใด ๆ “ Tor over VPN” ยังให้การเข้าถึงเครือข่าย Tor แม้ในกรณีที่ถูกบล็อคเช่นประเทศหรือเครือข่ายโรงเรียนบางแห่ง.

ข้อดีอีกอย่างของ“ หัวหอมกว่า VPN” ก็คือผู้ให้บริการ VPN ของคุณจะไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่คุณทำออนไลน์ได้ หากมีข้อผิดพลาดในเครือข่าย tor VPN จะเพิ่มเลเยอร์เพิ่มเติมระหว่างคุณกับข้อบกพร่องนั้น.

Tor ทำงานอย่างไรโดยไม่มี VPN

Tor ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ออนไลน์โดยไม่ระบุชื่อและสามารถใช้งานได้ดีแม้ไม่มี VPN อย่างไรก็ตามหากไม่มี VPN มันจะไม่เข้ารหัสข้อมูล มันยังเป็นที่รู้จักกันในนาม“ The Onion Router” ซึ่งเป็นเบราว์เซอร์พิเศษที่ส่งข้อมูลของผู้ใช้ผ่านเซิร์ฟเวอร์นิรนามหลายตัวทำให้ยากต่อการระบุสิ่งที่ผู้ใช้ออนไลน์ แต่มันไม่ได้ทำให้คุณไม่เปิดเผยตัวตน. 

รับด้านล่างเป็น 3 กระโดดที่ข้อมูลของคุณเดินทางผ่านในขณะที่ใช้ Tor:

 1. โหนดรายการ (รู้จักที่อยู่ IP ของคุณ)
 2. โหนดกลาง (ป้องกันไม่ให้โหนดทางออกจากการค้นหาว่าคุณเป็นใคร)
 3. ออกจากโหนด (มันรู้ว่าคุณกำลังเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ใด แต่ไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร)

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Tor

เมื่อเลือกเครือข่ายส่วนตัวเสมือนคุณต้องระวังให้มาก นี่คือ VPN ที่ดีที่สุดและคุณสมบัติ:

NordVPN

ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ NordVPN ฟีเจอร์ที่ดีที่สุดบางส่วนที่ดึงดูดทุกคนที่กำลังมองหาความเป็นส่วนตัวทางออนไลน์ ได้แก่ :

 • ความเร็วสูง.
 • ไม่มีนโยบายบันทึก
 • ข้ามข้อ จำกัด ได้อย่างง่ายดายบนเว็บไซต์สตรีมมิ่งที่บล็อกทางภูมิศาสตร์
 • ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวสูง.
 • ฝ่ายบริการลูกค้า 24/7 ผ่านแชทสด
 • สวิตช์ฆ่าอัตโนมัติ
 • การป้องกันการรั่วของ DNS
 • แบนด์วิดธ์ไม่ จำกัด
 • ส่วนขยายพร็อกซีที่เข้ารหัสสำหรับเบราว์เซอร์ Chrome และ Firefox
 • ผู้ใช้สามารถใช้บริการได้สูงสุด 6 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน

ExpressVPN

 • ที่ใช้งานง่าย
 • รวดเร็วและเชื่อถือได้
 • มีเว็บไซต์. onion
 • ความปลอดภัยสูง
 • ไม่มีการระบุบันทึก
 • ยอมรับ bitcoin
 • แอพพร้อมใช้งานสำหรับอุปกรณ์ส่วนใหญ่
 • รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน

IPVanish

 • 10 การเชื่อมต่อพร้อมกัน
 • การรักษาความปลอดภัย
 • ความเร็วที่รวดเร็ว
 • ไม่มีบันทึก
 • รับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน
 • การเข้ารหัสลับไม่แตก

ฉันสามารถใช้ VPN ฟรีกับ Tor ได้หรือไม่?

ใช่คุณสามารถใช้ VPN ฟรีกับ tor แต่มันจะทำให้คุณได้รับอันตรายมากกว่าดี ระวัง VPN ฟรี พวกเขาดูดีและสะดุดตาออนไลน์ แต่ในความเป็นจริงพวกเขามักก่อให้เกิดอันตรายมากมาย. 

ยิ่งกว่านั้นไม่มีการรับประกันว่า VPN ฟรีจะรักษาข้อมูลที่สำคัญของคุณไว้เป็นความลับ นอกจากนี้ยังมีนโยบายการเข้าสู่ระบบที่ไม่ดีใน VPN ฟรีที่บังคับให้ผู้ใช้รอในคิวเพื่อเชื่อมต่อและกำหนดข้อมูลหรือแบนด์วิดท์สูงสุดสำหรับผู้ใช้ ดังนั้นการใช้ VPN ฟรีกับ Tor จึงไม่ใช่ความคิดที่ดี.

VPN เลือกอันดับต้น ๆ ของเราและทำไม

ขณะนี้มีผู้ให้บริการเครือข่ายเสมือนส่วนตัวจำนวนมากในตลาด แต่น่าเสียดายที่มีเพียงไม่กี่แห่งที่ให้บริการที่ดี NordVPN เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเมื่อใช้ฮอตสปอตไร้สายที่ไม่มีการป้องกัน เครือข่ายนี้ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงวิธีการเข้ารหัสที่จะช่วยปกป้องคุณจากการโจรกรรมข้อมูลการละเมิดความเป็นส่วนตัวและการโจมตีทางไซเบอร์ผ่าน Wi-Fi ที่ไม่ปลอดภัย. 

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ VyprVPN ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่มีประสิทธิภาพและการสนับสนุนลูกค้าที่รวดเร็ว มันได้รับความนิยมเพราะมันให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้และการปกป้องออนไลน์เป็นอย่างมาก. 

มันมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับระบบปฏิบัติการทุกประเภทเช่น Windows, Mac และ Android ส่วนบุคคลอื่น ๆ คือ PrivateInternetAccess และ SurfShark VPN ซึ่งมีประสิทธิภาพในการเข้ารหัสข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ.

เครดิตรูปภาพ: NordVPN

James Rivington Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Thanks! You've already liked this
No comments