ความแตกต่างระหว่าง VPN และ Seedbox – มีอะไรให้เลือกบ้างและเพราะอะไร

[ware_item id=33][/ware_item]

ความปลอดภัยออนไลน์มีความสำคัญในยุคดิจิตอลเช่นเดียวกับความปลอดภัยในบ้าน อย่างใดอย่างหนึ่งไม่สามารถละเลยการรักษาความปลอดภัยข้อมูลหรือตัวตนแม้ในขณะที่ใช้อินเทอร์เน็ต ในขณะที่คนนับล้านใช้ข้อมูลรับรองบัตรเครดิตและส่งหรือรับข้อมูลส่วนบุคคลในเวลานั้นมีหลายล้านคนที่พยายามแฮ็คบัญชีหรือเพียงแค่เข้าไปดูข้อมูลส่วนบุคคลในช่วงเวลานั้น.


ดังนั้นคุณคิดว่าเราต้องทำอะไรในยุคที่ก้าวหน้าและครอบงำด้วยระบบเลขฐานสองนี้ - ที่ซึ่งทุกคนเข้าใจเทคโนโลยี แน่นอนว่าพูดถึงเครื่องมือรักษาความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อปกป้องเราทางออนไลน์.

อย่างไรก็ตามเครื่องมือความปลอดภัยใดที่เหมาะสมที่สุด? หากคุณอยู่ที่นี่ค้นหาคำตอบสำหรับคำถามนี้แล้วมองไม่เพิ่มเติม เนื่องจากเว็บไซต์อื่น ๆ ตรวจพบและสแกนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณบนอินเทอร์เน็ตคุณแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะป้องกันตัวเองทางออนไลน์.

โดยไม่ต้องสงสัย VPN และ Seedbox เป็นสองอย่าง เครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด ที่มีคำตอบทั้งหมดเกี่ยวกับความกังวลออนไลน์ของคุณ ดังนั้นการกระโดดเข้าหาผู้ช่วยเหล่านี้จะดีที่สุดในตอนนี้.

เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับสาเหตุเมื่อใดและเครื่องมือความปลอดภัยใดที่คุณควรใช้เพื่อให้ทันกับอาชญากรไซเบอร์และวิธีที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้เครื่องมือดังกล่าวเพื่อปกป้องกิจกรรมออนไลน์ของคุณ.

VPN - ราชาแห่งการเปิดเผยตัวตนแบบออนไลน์

VPN คืออะไร? หากคุณยังใหม่กับสื่อนี้เราจะให้คุณตรวจสอบอย่างรวดเร็วว่า VPN คืออะไร มันเป็นตัวย่อสำหรับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน คุณเดาชื่อได้ไหม? ใช่เครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่ใช้งานง่าย อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนธรรมดาจะเข้าใจว่ามันทำงานอย่างไร คำง่ายๆ VPN จะเข้ารหัสข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณ ข้อมูลผ่านอุโมงค์และเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อื่นซึ่งจะเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ.

ดังนั้นหากสมมุติว่าคุณกำลังนั่งอยู่ในประเทศจีนและเชื่อมต่อกับ VPN ในสหรัฐอเมริกาคุณจะสามารถใช้เว็บไซต์ใด ๆ ที่ถูกบล็อกในพื้นที่ที่คุณอยู่ เมื่อคุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN จะทำให้ทุกคนตรวจไม่พบที่อยู่ IP จริงของคุณ เพื่อให้ง่ายขึ้น VPN ช่วยให้คุณ ไม่ระบุตัวตนเมื่อเรียกดูหรือฝนตกหนัก, ปกป้องคุณจากอุบัติเหตุ Wi-Fi สาธารณะและการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยให้คุณข้ามข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์.

เข้าไปดูในเว็บไซต์

สิ่งที่คุณต้องพิจารณาในขณะที่ซื้อ VPN

การเลือก VPN ไม่ใช่งานที่ยากอย่างเหลือเชื่อ แต่ก็ไม่ง่ายเช่นกันเพราะมีผู้ให้บริการมากมาย คนไหนที่จะไว้วางใจในบริการที่ดีกว่าและคุ้มค่าที่จะจ่าย? คุณไม่ต้องการเสียเงินไม่ว่าจะเป็น VPN หรือรสชาติของพิซซ่า ดังนั้นนี่คือบางสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงในขณะที่รับ VPN.

 • ตรวจสอบว่ามันอนุญาตให้มีฝนตกหนักหรือไม่
 • ค้นหา VPN ที่ไม่เก็บบันทึกกิจกรรมของคุณ
 • ตรวจสอบจำนวนที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่ VPN นำเสนอ
 • สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด - ความเร็ว, คุณสมบัติ kill-Switch และโปรโตคอล ฯลฯ ที่ทำให้ VPN ให้บริการที่ดีขึ้น

มาพูดถึงข้อดีข้อเสียของการใช้ VPN

เราเชื่อในการค้นหา VPN พร้อมบริการที่ดีรวมถึงต้นทุนที่ดีกว่าในการประหยัดไม่กี่ดอลลาร์ ต้องบอกว่า VPNs บางตัวค่อนข้างถูกจริงๆ คุณสามารถค้นหาผู้ให้บริการ VPN จำนวนมากและค้นหา VPN ที่ราคาไม่แพง แต่มีประโยชน์ นอกจากนี้คุณยังสามารถมีที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์หลายแห่งที่มี VPN ของคุณซึ่งทำให้คุณสามารถซ่อนที่อยู่ IP ของคุณในหลาย ๆ ที่ได้อย่างง่ายดาย โชคดีที่ VPN นั้นง่ายต่อการติดตั้งและไม่สามารถควบคุมได้โดยผู้มีอำนาจใด ๆ.

อย่างไรก็ตามการใช้ VPN ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเชื่อมต่อกับมันหากคุณลืมมันจะตรวจจับที่อยู่ IP จริงของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นคุณต้องเลือก VPN ที่รองรับการทำฝนตกหนักดังนั้นคุณจะไม่พบปัญหาเรื่องความเร็ว.

ดังนั้น VPN ที่จะใช้?

ตอนนี้ผู้ให้บริการ VPN จำนวนมากอ้างว่าให้บริการที่ดีที่สุด ดังนั้นเราได้รวบรวมบางส่วนเพื่อให้ง่ายต่อการเลือก อย่างไรก็ตามการเลือกของเราคือ NordVPN ออกจากจำนวนมาก.

 • P.I.A
 • VyprVPN
 • NordVPN
 • TorGuard

P.I.A

ความเร็วในการสตรีมมหัศจรรย์
แอพ / ซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย
ติดตั้งง่าย & เซิร์ฟเวอร์ที่หลากหลาย
รับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน
$ 3.11 / เดือน

VyprVPN

เซิร์ฟเวอร์สลับไม่ จำกัด
IP มากกว่า 200,000+ & เซิร์ฟเวอร์มากกว่า 700 แห่ง
ติดตั้งแอพ / ซอฟต์แวร์ได้ง่าย
ทดลองใช้งาน 3 วัน
$ 5.00 / เดือน

NordVPN

เซิร์ฟเวอร์กว่า 5,000+ ใน 60 ประเทศ
สุดยอดความเร็วสตรีมมิ่ง
ฝ่ายบริการลูกค้า 24/7
การเข้าสู่ระบบหลายบัญชีสำหรับผู้ใช้ 6 คนพร้อมกัน
$ 2.99 / เดือน

TorGuard

ทดลองใช้ 1 สัปดาห์ & รับประกันคืนเงิน
เซิร์ฟเวอร์มากกว่า 1600 แห่งใน 50 ประเทศ
แอพ / ซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย
ทีมสนับสนุนที่ยอดเยี่ยม
$ 9.99 / เดือน

seedbox

ตอนนี้เพื่อเปรียบเทียบ VPN กับ SeedBox เราต้องรู้ก่อนว่า SeedBox คืออะไร เป็นเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลที่โฮสต์ในศูนย์ข้อมูล เมื่อคุณเข้าถึง SeedBox คุณสามารถดาวน์โหลดและอัพโหลดไฟล์และเอกสารดิจิทัลในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของคุณโดยไม่ระบุชื่อ เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่คุณต้องการสำหรับการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่อย่างปลอดภัย คุณได้รับคอมพิวเตอร์ระยะไกลร่วมกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและใช้เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ คุณส่งคำร้องขอให้ดาวน์โหลดสิ่งที่คุณต้องการและเซิร์ฟเวอร์จะทำเพื่อคุณ มันคือการใส่เพียงแค่ตัวกลางที่ช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์จากเซิร์ฟเวอร์ผ่านการเชื่อมต่อ HTTPS และอื่น ๆ อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่ทั้งหมด ผู้ใช้ seedbox บางรายเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ VPN เพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติม.

สิ่งที่คุณต้องพิจารณาในขณะที่รับ Seedbox

 • ควรอนุญาต SFTP, HTTP หรือ FTP
 • ตรวจสอบว่ามันมี VPN หรือไม่
 • ตำแหน่งเป็นสิ่งสำคัญ แตกต่างจาก VPNs, Seedbox ทำงานได้เฉพาะกับเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่ไม่ใช่ในตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ที่ต่างกัน

ลองดูข้อดีข้อเสียของ Seedbox

เช่นเดียวกับ VPN Seedbox ยังให้ความเร็วที่รวดเร็วในเวลาที่ดาวน์โหลดและถ่ายโอนไฟล์ มันไม่ได้ถูกควบคุมโดยผู้มีอำนาจใด ๆ ดังนั้นคุณสามารถไว้ใจได้ในการปกป้องข้อมูลออนไลน์ของคุณ เนื้อหาของคุณปลอดภัยและบันทึกไว้ในเซิร์ฟเวอร์ Seedbox ดังนั้นคุณสามารถเข้าถึงได้ทุกเวลาที่ต้องการ Seedboxes บางตัวเสนอคุณสมบัติ VPN ซึ่งช่วยให้คุณท่องอินเทอร์เน็ตโดยไม่ระบุชื่อ.

seedbox คืออะไร

อย่างไรก็ตามแตกต่างจากเซิร์ฟเวอร์ VPN, Seedbox ไม่ได้ให้การเข้าถึงหลายตำแหน่งและผู้ใช้ส่วนใหญ่ค่อนข้างใช้ VPN เพื่อความปลอดภัยมากขึ้น.

VPN กับ SeedBox

การชั่งน้ำหนักประโยชน์ของ VPNs ต่อ Seedbox ทั้งหมดขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยของคุณ ดังนั้น Seedbox จึงมีประโยชน์หากคุณต้องการใช้ตัวติดตาม torrent ส่วนตัวและรักษาอัตราส่วนการดาวน์โหลดที่ต้องการ ในทางกลับกัน VPN เป็นโซลูชันที่ง่าย เนื่องจากแม้ว่าคุณต้องการใช้ SeedBox คุณยังคงต้องเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ VPN เพื่อความปลอดภัยขั้นสูง.

คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ torrent โดยตรงโดยใช้ VPN โดยตรงและให้การเปิดเผยข้อมูลเข้ารหัสและรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ในขณะที่ Seedbox มีการ จำกัด การเข้าถึงและใช้งานได้เฉพาะในภูมิภาคที่มีการใช้งานเท่านั้น.

ดังนั้นในแง่ของการเข้าถึงสถานที่ VPN เหมาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีอยู่ในเกือบทุกประเทศทั่วโลก ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของ Seedbox คือถ้ามันถูกล็อคหรือติดตามกระบวนการดาวน์โหลดจะล้มเหลวและคุณอาจสูญเสียข้อมูลของคุณเช่นกัน.

James Rivington Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Thanks! You've already liked this
No comments