ทำไมการใช้ VPN กับ Instagram จึงมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

[ware_item id=33][/ware_item]

Instagram เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มแชร์รูปภาพที่ดีที่สุดในตลาดปัจจุบัน นอกเหนือจากการแบ่งปันภาพถ่ายส่วนตัวและรับ "ไลค์" หรือ "แชร์ต่อ" แล้ว Instagram สามารถเป็นมากกว่าโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ดีในการบันทึกและจัดเก็บภาพทั้งหมดของคุณ นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือที่ดีในการแก้ไขรูปภาพของคุณและทำให้พวกเขามีความสร้างสรรค์มากขึ้น นอกจากนี้คุณสามารถใช้ Instagram เพื่อทำโฆษณาขายได้โดยแสดงภาพเป็นส่วนหนึ่งของงานนำเสนอของคุณ.


อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับสื่อสังคมออนไลน์อื่น ๆ Instagram ก็มีความเสี่ยงเช่นกันเมื่อมีข้อ จำกัด ด้านเนื้อหาโฆษณาบังคับหรือแย่กว่านั้นการเข้าถึงในสถานที่อื่น ๆ ยังมีประเทศหรือสถานที่ที่ไม่อนุญาตให้เข้าถึงสื่อสังคมออนไลน์เช่น Instagram ในประเทศของพวกเขา นี่คือสิ่งที่ geoblocking เกี่ยวกับ มีประเทศหรือ บริษัท ที่บล็อกการใช้งานเครื่องมือเฉพาะจากที่อยู่ IP ที่แน่นอน ตัวอย่างหนึ่งของประเทศที่บล็อกการใช้โซเชียลมีเดียคือจีน.

ดังนั้นถ้าคุณชอบที่จะเดินทางและรับ Instagram
รูปภาพในการเดินทางของคุณ แต่ประเทศไม่อนุญาตให้คุณใช้แอพ
จะเป็นสถานการณ์ที่น่าผิดหวัง แต่คุณสามารถทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างไร?
นั่นคือโดยใช้ VPN.

VPN ย่อมาจากเครือข่ายส่วนตัวเสมือน VPN ใช้เพื่อมอบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวแก่ผู้ใช้ หากคุณท่องอินเทอร์เน็ตการเข้าชมเว็บของคุณจะไปที่เซิร์ฟเวอร์สาธารณะ และเซิร์ฟเวอร์สาธารณะเหล่านี้เสี่ยงต่อการถูกโจมตี แฮกเกอร์สามารถสกัดกั้นการรับส่งข้อมูลนี้เพื่อตรวจสอบทุกกิจกรรมของคุณและสามารถเข้าถึงข้อมูลหรือตำแหน่งของคุณได้.

แต่เมื่อคุณใช้ VPN การรับส่งข้อมูลเว็บของคุณคือ
กำกับการอุโมงค์ที่เข้ารหัส อุโมงค์ที่เข้ารหัสนี้จะซ่อนเว็บของคุณ
การจราจร ความหมายกิจกรรมออนไลน์และสถานที่ของคุณถูกซ่อนและไม่มีใคร
สามารถตรวจสอบหรือดักจับมันในขณะที่คุณอยู่ในอุโมงค์ที่เข้ารหัส คุณสามารถ
ท่องอินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องกลัวว่ามีใครบางคนกำลังสอดแนมคุณ.

ดังนั้นสิ่งนี้มีผลต่อการใช้งาน Instagram ของคุณอย่างไร และจำเป็นหรือไม่ที่จะต้องใช้ VPN สำหรับแอพแชร์รูปภาพเช่น Instagram?

มีประโยชน์ของการใช้ VPN กับ Instagram คุณอาจคิดว่าไม่จำเป็น แต่มีประโยชน์สูงเมื่อคุณใช้ VPN ที่เหมาะสมเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึง Instagram ได้อย่างอิสระ นี่คือเหตุผล:

ซ่อนจากผู้โฆษณา

Instagram กำลังใช้ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เพื่อทราบตำแหน่งของผู้ใช้และใช้ข้อมูลนี้เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสม โดยทั่วไปไม่ใช่แค่ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์โดยทั่วไปไม่ว่าจะเป็น Instagram ใช้แท็กตำแหน่งหรือตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ความจริงก็ยังคงเป็นจริงที่ Instagram มีพลังในการฉีดโฆษณาไปยังฟีดและโปรไฟล์ของคุณ ดังนั้นหากคุณมี VPN ผู้โฆษณาจะไม่ทราบกิจกรรมของคุณและพวกเขาไม่สามารถบังคับโฆษณาใด ๆ ให้คุณได้ คุณมีอิสระที่จะใช้แอพโดยไม่ต้องกังวลกับการเห็นโฆษณาที่ไม่พึงประสงค์จากใครบางคน.

คุณสามารถใช้ Instagram ในประเทศอื่น ๆ

จำจีนได้ไหม พวกเขาบล็อกช่องโซเชียลมีเดียทุกชนิดทั่วประเทศ และเมื่อคุณอยู่ในประเทศของตนคุณจะไม่สามารถเข้าถึง Instagram ได้แม้แต่ Facebook, Twitter หรือ LinkedIn แต่ถ้าคุณใช้ VPN ที่อยู่ IP ของคุณจะถูกซ่อนและจีนจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณอยู่ในประเทศของตนหรือไม่ ด้วยวิธีนี้คุณสามารถใช้แอพและถ่ายรูป Instagram ในขณะเดินทางไปทั่วประเทศได้อย่างอิสระ.

หลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์และการติดตาม

ประโยชน์อีกประการของการใช้ VPN คือการซ่อนที่อยู่ IP ของคุณไว้อย่างปลอดภัยเมื่อเดินทางไปประเทศอื่น ๆ นี่คือเพื่อหลีกเลี่ยงการเซ็นเซอร์หรือการติดตามใด ๆ คุณสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยและใช้โทรศัพท์ของคุณได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกลัวว่าใครบางคนกำลังเฝ้าสังเกตหรือตัดทอนกิจกรรมออนไลน์ของคุณ.

นี่คือประโยชน์บางส่วนของการใช้ VPN บนโทรศัพท์ของคุณไม่ใช่เพียงเพื่อเข้าถึง Instagram แต่ในการท่องอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือของคุณในขณะเดินทาง.

หากคุณยังคงประสบปัญหาในการซ่อนตำแหน่งของคุณในขณะที่คุณเดินทางยังมีวิธีอื่นที่คุณสามารถทำได้ ในขณะที่การใช้ VPN เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่คุณสามารถใช้ได้ต่อไปนี้เป็นวิธีที่คุณยังสามารถลองใช้ได้:

  • สอบถามผู้ให้บริการหรือ ISP ของคุณหากพวกเขาเสนอการเข้าถึงออนไลน์ไปยังประเทศต่างๆเช่นจีน ผู้ให้บริการตามปกติจะอนุญาตให้เข้าถึงประเทศเช่นจีน แต่ข้อเสียเปรียบก็คือมันช้าไม่แพงและบางครั้งก็ไม่น่าเชื่อถือด้วย.
  • คุณสามารถใช้บริการพรอกซี อย่างไรก็ตามบางครั้งบริการพร็อกซีก็ไม่น่าเชื่อถือเช่นกันและค่อนข้างแพงซึ่งต่างจากการใช้ VPN.

เคล็ดลับในการค้นหา VPN ที่เหมาะสม

มี VPN จำนวนมากในตลาด ด้วยหลายร้อยคนคุณอาจจะเครียดกับการเลือกคนที่ใช่สำหรับคุณ ดังนั้นเพื่อช่วยคุณค้นหา VPN ที่เหมาะสมนี่คือบางสิ่งที่คุณต้องพิจารณา:

เคล็ดลับ # 1 - VPN พร้อมเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก

หากคุณกำลังเดินทางไปยังประเทศจีนคุณควรจะ
เตือนว่าได้ปิดกั้นที่อยู่ IP หลายร้อยหรือหลายพันรายการแล้ว
หยุดการเข้าถึงบางเว็บไซต์หรือแอพ ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณค้นหา VPN
ผู้ให้บริการที่จะซ่อนที่อยู่ IP จริงของคุณและให้ที่อยู่ IP แก่คุณ
ไม่ได้อยู่ในรายชื่อบล็อกของจีน.

เคล็ดลับ # 2 - คุณสมบัติมือถือ

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องพิจารณาเมื่อค้นหา VPN สำหรับ Instagram หรือการใช้โซเชียลมีเดียคือคุณสมบัติมือถือ บางครั้ง VPN สามารถใช้งานได้บนเดสก์ท็อปเท่านั้น คุณควรหาผู้ให้บริการที่อนุญาตการเชื่อมต่อ VPN ผ่านมือถือเพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นได้เช่นกัน นอกจากนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่า VPN ของคุณทำงานบนมือถือได้ดีขึ้นเนื่องจากคุณจะใช้มือถือเป็นส่วนใหญ่ พวกเขาควรมีการสนับสนุนมือถือ VPN ที่หลากหลายที่คุณสามารถติดต่อหากคุณพบปัญหา.

เคล็ดลับ # 3 - นโยบายความเป็นส่วนตัว VPN

คุณควรตรวจสอบนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ให้บริการ VPN ด้วย มีผู้ให้บริการจำนวนมากออกไปที่ใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวเบา ๆ ไปกับผู้ให้บริการที่มีนโยบายความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่เก็บบันทึกกิจกรรมของคุณและข้อมูลหรือข้อมูลออนไลน์อื่น ๆ.

โดยสังเขป

นี่เป็นเพียงบางสิ่งที่คุณต้องพิจารณาหากคุณกำลังมองหา VPN เพื่อให้คุณสามารถใช้แอพ Instagram ของคุณได้อย่างอิสระและปลอดภัย VPN จะไม่เพียง แต่ให้คุณเพลิดเพลินกับการใช้ Instagram เท่านั้น แต่ยังให้ความปลอดภัยออนไลน์แก่คุณอีกด้วย ด้วยวิธีนี้คุณสามารถใช้ Instagram ได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องกลัวว่าใครบางคนแอบดูคุณหรือใครบางคนกำลังให้โฆษณาที่คุณไม่ต้องการเห็น คุณยังปลอดภัยที่ไม่มีใครเซ็นเซอร์หรือติดตามทุกการเคลื่อนไหวของคุณ.

James Rivington Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Thanks! You've already liked this
No comments