VPN คืออะไรและทำงานอย่างไร

[ware_item id=33][/ware_item]

ในขณะที่อินเทอร์เน็ตมีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรามันยังคงเป็นอันตรายสำหรับเราเมื่อมันมาถึงข้อมูล ดังนั้นความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอินเทอร์เน็ต บริการจำนวนมากได้รับการปรับปรุงเพื่อดำเนินการออนไลน์ คุณกำลังแบ่งปันข้อมูลที่ละเอียดอ่อนบนอินเทอร์เน็ตเป็นประจำทุกวัน มีแฮ็กเกอร์และผู้ล่าอยู่ที่นั่นคุณต้องจับตามอง คุณอาจประหลาดใจที่ได้เรียนรู้วิธีที่ง่ายและประหยัดในการออนไลน์อย่างปลอดภัยโดยใช้ VPN.


เพื่อให้เข้าใจถึงการทำงานของ VPN คุณต้องเข้าใจก่อนว่า VPN ทำอะไร.

Core Two Function ของ VPN

เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เป็นข้อตกลงแบบ 2-in-1 ดังนั้นหากคุณต้องการเพื่อจุดประสงค์หนึ่งคุณจะได้รับบริการอื่น ๆ อ่านต่อเพื่อทำความเข้าใจว่าหน้าที่หลักสองอย่างนี้คืออะไรและจะให้ประสบการณ์ออนไลน์ที่ดีขึ้นได้อย่างไร.

การป้องกันออนไลน์

ซอฟต์แวร์ต่อต้านไวรัสมีความก้าวหน้ามากขึ้นทุกวัน ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่ต้องกังวลหากคุณติดตั้งอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมไว้ในเครื่องใช่ไหม ไม่ถูกต้อง! มีความแตกต่างระหว่างการทำงานกับอุปกรณ์ออฟไลน์และออนไลน์ วิธีเดียวที่ไวรัสจะเข้าสู่ระบบของคุณแบบออฟไลน์คือถ้ามีการนำไวรัสเข้าสู่ระบบของคุณผ่านดิสก์หรือ USB สิ่งนี้จะกระตุ้นให้แอนติไวรัสของคุณทำงานได้ทันที มันจะเตือนคุณถึงอันตรายและดำเนินการแก้ไข ไวรัสไม่ได้เป็นเพียงอันตรายในเวิลด์ไวด์เว็บ มีแฮกเกอร์ที่กำลังรอให้คุณคอยป้องกัน เมื่อคุณเชื่อมโยงกับ Wi-Fi สาธารณะผู้ใช้รายอื่นที่ใช้ Wi-Fi เดียวกันจะสามารถเข้าสู่ระบบของคุณได้ จินตนาการถึงการประนีประนอมบัญชีโซเชียลมีเดียบัญชีธนาคารและการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ.

อีกปัญหาที่น่าผิดหวังมากขึ้นคือการสอดแนมผู้ใช้โดยหน่วยงานของรัฐ กฎหมายอาจเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ แต่รัฐบาลสามารถหาช่องโหว่เพื่อแก้ไขได้ มีองค์กรมากมายที่ซุ่มซ่อนอยู่คอยจับตาดูข้อมูลส่วนตัวของคุณ พวกเขาใช้ข้อมูลนี้เพื่อสร้างโปรไฟล์ผู้ใช้ นักวิจัยการตลาดทำงานคล้ายกันแม้ว่าพวกเขาจะมีทรัพยากรน้อยกว่ารัฐบาล โปรไฟล์ผู้ใช้ของคุณมีประโยชน์เมื่อพวกเขาต้องการผลักดันผลิตภัณฑ์ / บริการที่เลือกให้กับคุณ ชาวเน็ตโกรธแค้นว่าองค์กรเหล่านี้มีข้อมูลส่วนบุคคลมากน้อยเพียงใด พวกเขาไม่พบว่าถูกสะกดรอยหรือทิ้งระเบิดอย่างต่อเนื่องพร้อมโฆษณาที่น่าพอใจ.

มีความโกลาหลครั้งใหญ่ใน Facebook ที่รวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้อย่างผิดจรรยาบรรณและใช้เพื่อสร้างผลกำไร Facebook เป็นเพียงแอพเดียว ลองนึกภาพความเป็นจริงที่เปิดเผยทุกวินาทีที่คุณออนไลน์ Facebook ไม่ได้ระบุว่าเป็นองค์กรอาชญากรรม คุณรู้หรือไม่ว่าอาชญากรรมไซเบอร์ที่จัดเป็นระเบียบนั้นเป็นประโยชน์ต่อความเขลาของคุณ เป็นความคิดที่น่ากลัวและภัยคุกคามเป็นเรื่องจริง

ดังนั้นสิ่งที่สามารถทำได้เพื่อหลีกเลี่ยงการเฝ้าระวังที่ไม่ยุติธรรมนี้?

อ่านคำแนะนำ: วิธีเลือกบริการ VPN

ในขณะที่ดีที่สุดในการพกพาอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตของคุณเองมีบางครั้งที่ใช้ Wi-Fi สาธารณะหรือเชื่อมต่อกับเครือข่ายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นี่คือที่ที่ VPN เข้ามาช่วยในการประหยัดทั้งวัน! โดยปกติการรับส่งข้อมูลขาเข้าและขาออกของคุณจะช่วยให้ใครก็ตามที่มีซอฟต์แวร์ที่เหมาะสมสอดแนมคุณ VPN ทำงานอย่างไรมันสร้างแชนเนลที่เข้ารหัสสำหรับข้อมูลของคุณโดยเฉพาะ เมื่อใดก็ตามที่คุณส่งหรือรับข้อมูลในขณะที่ VPN ของคุณเปิดอยู่มันจะผ่านช่องทางนี้อย่างปลอดภัย วิธีนี้ไม่มีผู้ใช้รายอื่นสามารถบุกเข้าไปในระบบของคุณ จำนวนอุปกรณ์ที่คุณปลอดภัยด้วยบัญชี VPN หนึ่งบัญชีจะแตกต่างกันไปในแต่ละ บริษัท คุณสามารถเชื่อมโยงอุปกรณ์หลายเครื่องเข้ากับบัญชี VPN ของคุณที่บ้านหรือปกป้องอุปกรณ์มือถือของคุณในระหว่างการเดินทางในขณะที่อยู่บนเครือข่ายสาธารณะ / Wi-Fi.

คุณอาจกังวลเรื่อง VPN ที่เชื่อถือได้ว่าแพงที่สุด นี่คือเคล็ดลับสั้น ๆ : เลือกการสมัครสมาชิกที่นานขึ้นเพื่อให้เงินที่ถูกเรียกเก็บในแต่ละเดือนลดลงเป็นเปอร์เซ็นต์ ข้อได้เปรียบอีกข้อหนึ่งของการเลือกข้อผูกพันระยะยาวคือคุณมักได้รับอนุญาตให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์มากขึ้น เมื่อคุณทราบว่าบริการ VPN ทำงานอย่างไรเพื่อให้ได้คุณภาพที่ต้องการในอัตราที่ต่ำในขณะที่ยังคงรักษาผลกำไรที่ดีต่อสุขภาพคุณจะเข้าใจวิธีการใช้ประโยชน์จากมัน.

ได้รับการเข้าถึง

มักมีข้อ จำกัด สำหรับเนื้อหาออนไลน์ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหน นี่อาจเป็นเพราะกฎหมายลิขสิทธิ์แตกต่างกันในสถานที่ต่าง ๆ หรือเรย์แบนของรัฐบาล คุณอาจทราบว่าบางประเทศมีการห้ามเนื้อหาผู้ใหญ่ที่สำคัญ รัฐบาลอื่น ๆ มีเหตุผลเร่งด่วนที่หมุนรอบการเมือง มักจะมีคนในฝ่ายค้านที่เผยแพร่เนื้อหาซึ่งอาจเป็นที่น่ารังเกียจแก่ฝ่ายปกครอง บางครั้งก็ไม่ใช่สถานการณ์ภายใน แต่รัฐบาลพยายาม จำกัด การเข้าถึงเนื้อหาต่างประเทศของประชาชน.

ยกตัวอย่างเช่นมีเว็บไซต์ข่าวต่างประเทศหลายรายการที่ถูกแบนในประเทศจีน ละครเอเชียกำลังได้รับความนิยมในหมู่คนจำนวนมาก แต่เว็บไซต์ละครเกาหลีที่โด่งดังหลายแห่งไม่อนุญาตให้ดูนอกเกาหลีใต้ แน่นอนคุณต้องรู้ว่าวงการเพลงญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในเรื่องการปกป้องลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างดุเดือด คุณไม่ค่อยพบอัลบั้มญี่ปุ่นบน YouTube หรือแพลตฟอร์มสตรีมฟรีอื่น ๆ มีมิวสิควิดีโอเป็นทางการสั้น ๆ และมีอยู่ด้วย พวกเขาสมควรที่จะรักษาผลกำไรที่พวกเขาได้รับจากการลงทุนของพวกเขาเพื่อปกป้องเศรษฐกิจของประเทศของพวกเขา แต่คำสั่งห้ามแฟน ๆ ต่างชาติรุนแรงเกินไป.

VPN ที่เชื่อถือได้เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาดังกล่าวดังนั้นให้เรามาดูว่า VPN ทำงานอย่างไรเพื่อหลอกระบบ.

VPN ทำงานอย่างไรเพื่อให้สิทธิ์การเข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด นอกจากนี้ยังทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้คุณถูกติดตามผ่านที่อยู่ IP ของคุณ ดังนั้นนี่คือการเชื่อมโยงโดยตรงกับส่วนที่เกี่ยวกับการป้องกันออนไลน์และวิธีที่ VPN จ่ายผลประโยชน์สองเท่า มาระบุที่อยู่ IP ของคุณก่อน คุณเชื่อมต่อกับ World Wide Web ผ่านทางผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) พวกเขาได้กำหนดเซิร์ฟเวอร์ให้กับคุณ ที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์นั้นเป็นที่อยู่ IP จริงของคุณ มันจะปรากฏขึ้นเมื่อใดก็ตามที่คุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ ทุกคนสามารถใช้งานได้ ช่วยให้คุณสามารถติดตามเพื่อการตรวจสอบของรัฐบาลหรือเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด.

ทางออกคืออะไร ซ่อนที่อยู่ IP จริงของคุณ! นี่เป็นวิธีการที่ VPN ทำงานได้อย่างแม่นยำ เมื่อคุณเปิด VPN คุณจะเลือกเซิร์ฟเวอร์ตามตำแหน่งที่คุณต้องการให้แสดงบนเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการดูละครเกาหลีคุณจะเห็นที่อยู่ IP ของเกาหลีใต้ได้ มิฉะนั้นเว็บไซต์จะไม่อนุญาตให้คุณดูวิดีโอ ในกรณีนี้คุณควรเลือกเกาหลีใต้เป็นตำแหน่งที่คุณต้องการในตัวเลือก VPN ผู้ให้บริการ VPN ของคุณจะกำหนดเซิร์ฟเวอร์ให้คุณในเกาหลีใต้ จากมุมมองของเว็บไซต์ละครนั้นที่อยู่ IP ของคุณจะแสดงว่าคุณกำลังเข้าสู่ระบบจากเกาหลีใต้ ดังนั้นเว็บไซต์จะไม่หยุดคุณไม่ให้ดูละครเรื่องนั้น เกิดอะไรขึ้นตอนนี้ที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์เกาหลีใต้นั้นจะปรากฏเป็นที่อยู่ IP ของคุณทุกที่ยกเว้นว่าคุณจะเปลี่ยนตัวเลือก VPN ของคุณ. สิ่งนี้จะปกปิดที่อยู่ IP ที่แท้จริงของคุณ และสถานที่จริงอย่างสมบูรณ์แบบ.

ไม่ต้องกังวลหากคุณไม่พบเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงานกับแอพสตรีมมิ่งหรือเว็บไซต์เฉพาะของคุณ ผู้ให้บริการ VPN ที่ดีที่สุดให้การแชทสดๆตลอด 24/7 กับผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรม พวกเขาสามารถค้นหาเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณได้อย่างง่ายดายและให้คำแนะนำเกี่ยวกับโปรโตคอล VPN ที่เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ของคุณ เซิร์ฟเวอร์ควรอยู่ใกล้คุณสำหรับการสตรีมความเร็วสูงและจะดีมากหากผู้ให้บริการ VPN ของคุณเป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก สิ่งนี้กระจายภาระระหว่างเซิร์ฟเวอร์ที่เปิดใช้งานความเร็วฟ้าผ่าสำหรับ Torrenting, เกมและสตรีมมิ่ง.

เมื่อคุณได้เรียนรู้ว่า VPN คืออะไรและทำงานอย่างไรคุณควรตระหนักถึงตัวเลือกของคุณ มีผู้ให้บริการ VPN ที่ยอดเยี่ยมหลายราย แต่ระวังว่าเว็บไซต์หลายแห่งเริ่มกำหนดห้าม บริษัท VPN ที่เป็นที่นิยม คุณต้องทำวิจัยเล็กน้อยขึ้นอยู่กับสาเหตุที่คุณต้องใช้ VPN ตรวจสอบ VPN ยอดนิยมที่มีชื่อเสียงในด้านการจัดเลี้ยงโดยเฉพาะกับผู้ใช้ของคุณ มีหลายแบบด้วยกัน VPN ที่รู้จักสำหรับการเล่นเกม, การสตรีมมิ่งและตำแหน่ง Torrenting เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณรอการปลดล็อคเว็บไซต์ / แอปพลิเคชั่นที่ถูก จำกัด ตรวจสอบว่าประโยชน์ที่พวกเขาเสนอนั้นตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่และราคานั้นเหมาะสมหรือไม่ ไม่มีโอกาสที่คุณจะไม่พบ VPN ที่สมบูรณ์แบบด้วยความหลากหลายที่มีอยู่ในปัจจุบัน.

เครดิตรูปภาพ: wpbeginner.com

James Rivington Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Thanks! You've already liked this
No comments